วันเสาร์, มีนาคม 17, 2018

[รีวิว ICO] Sentinel chain นำปศุสัตว์เข้าระบบ Blockchain เพื่อเกษตรกรทั่วโลก!!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin addict thailand วันนี้แอดมินณะจะมารีวิว ICO ที่กำลังเปิด KYC วันนี้นั้นก็คือ Sentinel chain โดยส่วนตัวค่อนข้างชอบกับไอเดียที่นำ blockchain มาใช้แก้ปัญหา เพื่อนๆคนไหนชอบในตัวบทความช่วยกดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินณะด้วยนะครับ 🙂 ปัญหาของเหล่าเกษตรกรในปัจจุบันเกษตกรที่คิดว่าตัวเองจนอาจจะรวยกว่าที่พวกเค้าคิด เพราะพวกเค้าก็มีทรัพย์สินที่มีมูลค่าแต่ไม่สามารถนำเข้าระบบได้ โดยทรัพย์สินที่คนเหล่านี้มีส่วนใหญ่จะตกอยู่ในรูปแบบของ ปศุสัตว์ (หมู,วัว,ควาย เป็นต้น) ด้วยทรัพย์สินประเภทนี้ไม่มีธนาคารที่ไหนยอมรับในการเป็นหลักค้ำประกันเพราะ 2เหตุผลนั้นคือการที่ไม่สามารถยืนยันว่าสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นของใครและไม่มีระบบที่ตรวจสอบถึงมูลค่าของปศุสัตว์ นั้นทำให้เค้าประสบปัญหาเกี่ยวกับการเพิ่มศักยภาพทางการเงินเพราะไม่สามารถขอเงินกู้ในการมาหมุนในธุรกิจหรือบริการอื่นๆจากธนาคารได้ ด้วยปัญหานี้เองทำให้เกิดโปรเจค Sentinel Chain ขึ้นมา ทำความรู้จักกับ Sentinel ChainSentinel chain มีจุดมุ่งหมายที่จะนำเกษตรกรหรือเจ้าของธุรกิจในประเทศกำลังพัฒนาให้สามารถมาเข้าในระบบการเงินได้ โดยกานำเสนอธุรกิจแบบ B2B...

[รีวิว ICO] Auctus การวางแผนการเงินเพื่อการปลดเกษียณ (Retirement Planning) ด้วย Blockchain และ Ai Investment

สวัสดีครับ วันนี้ผู้เขียนได้เจอ ICO ที่น่าสนใจ ซึ่ง ICO ตัวนี้เคยยกเลิกการขายเมื่อปีที่แล้ว และกลับมาเปิดระดมทุนใหม่เป็นครั้งที่ 2 ด้วยความพร้อมที่ดีกว่าเดิม ผู้เขียนจึงอยากเอามา Review ให้กับเพื่อนๆได้เรียนรู้ถึงตัวโปรดักส์และสาระสำคัญต่างๆ ของ ICO ตัวนี้ ซึ่งอาจจะเข้ามาช่วยเหลือแก่ผู้ที่ต้องการวางแผนการเงินหลังปลดเกษียณ Whitpaper (ควรอ่าน) : https://dl.auctus.org/Auctus_Whitepaper.pdf Presentaion (ควรดู) : http://dl.auctus.org/Auctus_Project_Overview.pdf Demo (หลักการทำงานของโปรแกรม Ai) : https://demo.auctus.org/ Auctus คืออะไร? Auctus มีเป้าหมายที่จะทำลายระบบเงินบำนาญที่ถูกเอารัดเอาเปรียบและไม่โปร่งใส โดยใช้เทคโนโลยี blockchain ซึ่ง นักลงทุนและผู้เกษียณอายุทางราชการ จะหลีกเลี่ยงการต่อสู้เพื่อวางแผนสำหรับการเกษียณอายุงานไม่ได้...

[PR] ICO ไทยในสเกลระดับโลก Devnetwork ต่อยอดวงการเทคโนโลยีและ HR

สวัสดีครับ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ากระแส ICO ในโลกนั้นแรงมากๆไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ซึ่งในเดือนที่ผ่านมาเพื่อนๆหลายคนน่าจะได้เห็นโปรเจคของคนไทย ออกมาเปิดตัวว่าจะมีการระดมทุนแบบ ICO ถึง3โปรเจค โดยตัวที่เข้าตาที่สุดสำหรับ Bitcoin addict thailand นั้นก็คือ Devnetwork ซึ่งกำลังจะเปิดระดมทุนในเดือนกุมภาพันธ์ทำให้วันนี้แอดมินณะ จะมารีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุนครับ ปัญหาการจ้างงานในวงการเทคโนโลยี เรียกได้ว่าปัญหาหลักของบริษัทในแวดวงเทคโนโลยีคือการขาดแคลนบุคลากรโดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะด้าน IT ที่กำลังเป็นที่ต้องการในปัจจุบันและ HRเองหรือแม้แต่เจ้าของบริษัทหลายๆแห่งที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของ ITมากนักทำให้ต้องมีการจ้างบริษัทจัดหางานเพื่อค้นหาผู้สมัครที่เหมาะสม และแน่นอนว่าการจ้างคนกลางมาช่วยต้องเสียค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูง นี่คือหนึ่งในปัญหาที่ทำให้วงการจัดหางาน ทำให้ในวงการนี้มีเม็ดเงินหมุนเวียนสูงถึง 600 Billions USD และเติบโตเพิ่มขึ้นในทุกๆปี ผู้ก่อตั้งชาวไทยเล็งเห็นถึงโอกาสและสร้างโปรเจค Devnetwork ขึ้นมาโดยการสร้าง platformที่จะมาปฏิวัติวงการการจัดหางานบนระบบBlockchain Devnetwork คืออะไร? Devnetwork ทำหน้าที่จัดเก็บ ตรวจสอบ...

Elastos (ELA) ระบบปฏิบัติการ Smart Web รายแรกของโลกที่มุ่งเน้นการกระจายอำนาจ (decentralizing) ด้วยระบบ Blockchain

Elastos คืออะไร?  Elastos เป็นระบบปฏิบัติการอินเทอร์เน็ต (Smart Web) รายแรกของโลกที่มุ่งเน้นการกระจายอำนาจ (decentralizing) ด้วยระบบ Blockchain เพื่อปกป้องความถูกต้องของข้อมูล โดยปกติเราทราบกันดีว่าการใช้อินเทอร์เน็ต เป็นโครงสร้างพื้นฐานในการขับเคลื่อน Application ต่างๆทั่วไปโลก แนวทางของ Elastos จึงเน้นการสื่อสารระหว่างเครือข่าย ว่าควรแยกออกจากระบบ Application เพื่อห้ามไม่ให้มีการเข้าถึงแอปได้โดยตรงจากเครือขายอินเทอร์เน็ต เพื่อป้องกันไวรัสจากเครือข่าย และป้องกันการโจมตีที่เป็นอันตรายอื่นๆ เช่น DDoS เป็นต้น "ลองจินตนาการระบบปฏิบัติการ(OS) ที่ไร้ซึ่ง Malware , Virus , DDoS มันจะดีแค่ไหน!!!" Elastos มีต้นกำเนิดมาจาก Chen Rong...

รีวิวและความคิดเห็นจากงาน ICON Annual Summit: The Genesis ที่ผ่านมา

สวัสดีครับ วันนี้แอดมินต้นจะขอมารีวิวงาน ICON ที่เพิ่งจะจบไปเมื่อวานนี้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง  และมันน่าสนใจอย่างไร  จะได้วางแผนกันได้ล่วงหน้ากับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคตครับ สำหรับใครที่ได้ดูการถ่ายทอดเมื่อวานแล้วผมอยากจะบอกว่าคุณไม่จำเป็นต้องผิดหวังกับการประชุมสุดยอดครั้งนี้  ทีมงาน ICON ได้ทำตามสิ่งที่ได้สัญญาไว้  ส่วนความผิดหวังของคุณอาจจะเป็นเพราะความคาดหวังที่มาจากแหล่งข้อมูลที่ไม่เป็นทางการอย่างเช่น อย่างน้อยเขาก็ยังพูดถูกอยู่บ้างนะ เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ก่อนเริ่มงาน มีการจัดบูทแสดงของโปรเจคต่างๆที่จะมาเข้าร่วมกับงานในครั้งนี้  ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากๆก็คือเจ้าเครื่อง Vending machine เครื่องนี้ เจ้าเครื่องนี้จะไปตั้งอยู่ตามมหาลัยต่างๆทั่วเกาหลี  เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้งาน โดยตอนนี้มีเปิดใช้งานแล้วที่มหาลัย Sogang University และ POSTECH และจะขยายไปจนทั่วเกาหลีภายในปีนี้  โดยโครงการนี้มีชื่อว่า U-coin Service มีจุดมุ่งหมายเพื่อการเข้าสู่สังคมไร้เงินสด วิธีการใช้งานนั้นทำได้ง่ายๆ โดยการติดตั้งแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์สมาทโฟน  และทำการแลกเปลี่ยนเงินไปเป็นเหรียญ ICX  จากภายในแอป จากนั้นนำไปจ่ายที่เครื่องด้วยQR ความน่าสนใจเมื่อเริ่มงานเปลี่ยนหน้าเว็บแบบใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น LINK เปิดตัว ICONick  Wallet ...

วิเคราะห์ ICO Cargox (ปฏิวัติการทำเอกสารรายการตรวจสอบสินค้า (B / L) โดยใช้ Blockchain สำหรับการค้าระดับโลก)

Cargox คืออะไร CargoX เป็นแพลตฟอร์มที่เข้ามาแก้ปัญหาสำคัญของการขนส่งสินค้าทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยการทำใบเบิกทางในรูปแบบของดิจิทัลและนำไปวางบนเทคโนโลยี blockchain ซึ่งส่วนใหญ่ภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับระบบขนส่ง จะพบเจอปัญหาใหญ่ เช่น ค่าต้นทุนของเอกสาร ซึ่งมีมูลค่าครั้งละ 100-200 USD /1 รอบการขนส่ง สินค้าส่วนใหญ่ของโลกจะถูกส่งผ่านทางทะเลและสินค้าที่ขนส่งทั้งหมดจะต้องมีใบเบิกทาง หากใบเบิกทางสูญหายจะทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการทำรายการตรวจสอบใหม่ ซึ่งความเสียหายจากปัญหาตรงนี้ มีมูลค่ารวมถึง 5 พันล้าน USD/ปี หรือเงินไทย 157,480,315 บาท ดังนั้น Cargox จึงถูกสร้างมาเพื่อแก้ไขปัญหาที่มีมูลค่าความเสียหายที่สูง Whitepaper : https://cargox.io/CargoX-Whitepaper.pdf ก่อนที่เราจะมารู้จัก Cargox เราควรรู้จักก่อนว่า B/L หรือ Bill and...

วิเคราะห์ ICO Policypal (อนาคตใหม่แห่งการประกันภัยของเหรียญ Crypto) แบบเจาะลึก

เมื่อมีนักลงทุนมากมายหลั่งไหลเข้ามาในตลาด Crypto ทำให้ตลาดขยายและโตขึ้นตามลำดับ สิ่งนี้พวกเรามองว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะ ตลาดใหญ่ หมายความว่า เราสามารถสร้าง volume ได้มากยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกัน เมื่อตลาดใหญ่ขึ้น ทำให้มี มิจฉาชีพ (scam) เยอะขึ้นด้วย  เราจะเห็นข่าวเรื่องการโจรกรรมเหรียญหรือการโอนเหรียญเข้า Address ที่ผิด อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ส่งผลต่อการตัดสินใจลงทุนเป็นอย่างมากต่อนักลงทุนทั้งระดับเล็กรวมไปถึงระดับใหญ่ ICO ของเหรียญนี้จึงถือกำเกิดขึ้น Policypal network (PYPL) - อนาคตของการประกันภัยของเหรียญ crypto ใจความสำคัญ Policypal network คือ แพลตฟอร์มที่เข้ามาแก้ปัญหาสำคัญของการสร้างหลักประกันของเหรียญ crypto และ wallet ที่ไม่มีบัญชีธนาคารหลัก เช่น...

[รีวิว] ขั้นตอนการเปลี่ยน Wanchain ERC20 Tokens ไปยัง Mainnet Wancoins (WAN)

หลังจาก Wanchain ได้ดำเนินการขาย ICO เมื่อวันที่ 04 ตุลาคม 2017  โดยขายทั้งหมด 51% ของจำนวนเหรียญทั้งหมด   เนื่องจากในณะนั้น Wanchain Mainnet ยังไม่พร้อมในช่วงเวลาดังกล่าวจึงได้ออก Wanchain ERC20 tokens ให้แก่ผู้ซื้อ WAN  และส่งมอบ Wanchain ERC20 tokens ไปยังที่อยู่กระเป๋าของ Ether wallet addresses เฉพาะที่อยู่ที่เป็น “Whitelisted Addresses” ตามที่ได้ระบุไว้ในข้อกำหนดของการขายโทเค็น  ผู้ซื้อจะมีสิทธิ์แลกแต่ละ Wanchain ERC20  ไปเป็นเหรียญ WAN แบบ 1:1  ภายใต้เงื่อนไขว่าจะไม่อนุญาตให้ขายหรือโอนสิทธิ Wanchain ERC20...

[รีวิวICO] เหรียญ Gems แพลตฟอร์ม Micro Task ที่กำลังจะเปิดขาย ICO เร็วๆนี้

Gems Protocol คืออะไร? คือ crowdsourcing protocol ที่ทำงานอยู่บน blockchain ของ Ethereum ซึ่งเป็นระบบ decentralized หรือก็คือ plateform ที่เชื่อมระหว่างผู้ว่าจ้างงาน(who want to work done) และคนงาน(human wokers) และงานในที่นี้ก็คือ micro task Micro task คือ  งานที่ต้องใช้คนในการตรวจสอบ หรือทำสิ่งที่คอมพิวเตอร์ไม่สามารถทำได้ และสามารถทำผ่านอินเตอร์เนตได้ และส่วนใหญ่จะเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจค micro task นั้นถูกใช้ในวงกว้างมาก ไม่ว่าจะเป็นบริษัท Facebook, Twitter, Google, Ebay และ Linkedin มี Micro task เกิดขึ้นถึงพันล้านงานในแต่ละปี แค่ตลาดจีนก็สูงถึง 2 ล้านงาน สำหรับงานตรวจสอบผ่านอินเตอร์เนต แสดงให้เห็นว่าตลาดที่รองรับมันใหญ่มหาศาล และพร้อมที่จะเติบโตต่อไปเรื่อยๆ ในปี 2005 Amazon ได้สร้าง Amazon Mechanical Turk(MTurk) คือ ตลาดออนไลน์ crowdsourcing ที่รวบรวมข้อมูล โดยการจ่ายเงินให้คนที่ทำงาน micro tasks ผ่านออนไลน์ ตั้งแต่นั้นมา demand ของการจ้างงาน micro task เพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่ง Amazon Mechanical Turk และ crowdflower ถือเป็น crowdsourcing platform ที่ใหญ่ที่สุด ตลาด crowdsourcing ปัจจุบันเป็นอย่างไร? ต้องเข้าใจก่อนว่าตลาด Amazon และ Crowdflower เองถือว่าเป็น centralized...

[รีวิว] การใช้งาน Kybernetwork ก่อนเปิดใช้งานจริงเดือนกุมภาพันธ์

ในรีวิวนี้จะเป็นการรีวิวเว็บ Kyber จากตัวที่เปิดให้ทดสอบบน Testnet ของ Kybernetwork  ซึ่งเราจะได้เตรียมตัวก่อนที่ Mainnet Launch จะเกิดขึ้นในเดือนหน้านี้  บนตัวทดสอบนี้จะแสดงให้เห็นถึงหน้าตา  UI / UX  และ smartcontract security  การปรับค่า GAS  รวมถึงการแจ้งอัตราแลกเปลี่ยนที่เหมาะสมจากเว็บ Exchange  และสำหรับใครที่อยากส่งคำติชมไปให้ทีมงานของ Kyber สามารถแจ้งไปได้ที่ support@kyber.network  หรือทาง  GithubTutorial ขั้นแรกให้เข้าไปที่เว็บ https://ropsten.kyber.network/ จากนั้นเลือกโหมดกระเป๋าเงินที่เราต้องการ (Metamask, JSON keystore, Trezor, Ledger หรือ Private Key) Exchange จะเข้ามาสู่หน้า...

[รีวิว] ePayments MasterCard บัตรเดียว ที่จะทำให้การรูดชำระเงิน หรือถอนเงินสดจากเหรียญ Crypto Currency เป็นเรื่องง่าย

ปัจจุบันช่องทางที่เป็นตัวกลางในการถอนเงินบาทออกจากเหรียญ Crypto Currency ยอดนิยมของคนไทยส่วนใหญ่ ยังคงเป็นเว็บเทรด bx.in.th อยู่ แต่ช่องทางนี้ยังมีข้อติดขัดเรื่องระยะเวลาในการถอนเงินที่อาจต้องรอเป็นวันๆ หรือขั้นตอนการยืนยันสมุดบัญชีเงินฝากที่ยุ่งยาก วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำเสนออีกช่องทางหนึ่ง เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับการถอนเงินบาทออกจากเหรียญ Crypto Currency ที่เราถือครองอยู่ นั่นก็คือการถอนเงินบาทผ่านบัตร ePayments MasterCard ePayments คือแพลตฟอร์มการชำระเงิน eWallet ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระเงินหรือถอนเงินสด ที่มีความปลอดภัย ตอนนี้ ePayments ได้เติบโตขึ้นเป็นแพลตฟอร์ม eWallet รายใหญ่ และกำลังดำเนินการอยู่ในกว่า 100 ประเทศ โดยขยายการให้บริการไปยังอุตสาหกรรมอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงวงการ Crypto Currency อีกด้วย ผู้เขียนได้ทำการลงทะเบียนผ่านเว็บ ePayments และทำการสั่งบัตร ePayments MasterCard ให้มาส่งที่บ้าน โดยเลือกให้ทำการส่งแบบธรรมดา มีค่าส่งบัตรประมาณ...

[รีวิวICO] Insurepal ประกันภัยรูปแบบใหม่บน Blockchain!!

สวัสดีเพื่อนๆชาว Bitcoin addict ทุกคนครับ เช่นเคยวันนี้แอดมินณะ จะมารีวิว ICO ที่จะเปิดระดมทุนวันที่ 16 มกราคม 2018 นี้ ที่มีชื่อว่า Insurepal (IPL token) นั้นเอง อาจจะมีใครหลายคนเห็นมาจาก Twitter ของตำนานนักปั้มอย่างนาย John Mcafee (ผมก็เป็น 1 ในนั้น555) ก็เลยลองเข้าไปติดตามดูก็พบว่าตัวโปรเจคมีความน่าสนใจหลายๆอย่างจึงนำมารีวิวกันให้ทุกคนประกอบการตัดสินใจครับ รายละเอียดICO รายละเอียด Token sale คร่าวๆดังนี้ครับ โดยจะมีโบนัสให้10%ในช่วง 96 ชั่วโมงแรกหรือคนที่ลงทุนมากกว่า50ETH (รายละเอียดการKYCจะมาอีกทีนึงนะครับ)  ...

[บทวิเคราะห์ ICO] TheKey โซลูชันการยืนยันตัวตนแบบ Decentralized

ชื่อโครงการ : THEKEY (ICO) ชื่อย่อของเหรียญ : TKY เว็บไซต์ : www.thekey.vip White Paper : https://www.thekey.vip/node/80 Crowdsale Hard Cap : 22,000,000$ จำนวนเหรียญในระบบทั้งหมด : 10,000,000,000 TKY เหรียญทั้งหมดจะแบ่งขายเพียง 51% ส่วนที่เหลือจะแบ่งเป็น 21% เพื่อระบบ Ecosystem , 20% เพื่อ Reserve Fund และอีก 8% สำหรับทีมงานในโครงการ ราคาต่อ Token : 0.1 BTC = TKY 131,000  (ในรอบที่ขายแบบสาธารณะอัตรา Conversion...

10 เหตุผลที่ควรใช้เว็บซื้อขายเหรียญที่เว็บ Binance

วันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำเว็บเทรด Binance ซึ่งปัจจุบันเป็นเว็บซื้อขายเหรียญดิจิทัล ที่ติดอยู่ใน Top 5 ของโลก (อ้างอิงจาก Coinmarketcap) ว่าแต่เพราะอะไร เราถึงควรใช้ซื้อขายเหรียญกับเว็บ Binance มาดูเหตุผลกันครับ 10 เหตุผลที่ควรใช้เว็บซื้อขายเหรียญที่เว็บ Binance 1) Binance มีแอปมือถือซึ่งช่วยให้คุณสามารถซื้อขายเหรียญได้ทุกที่ทั่วโลก - iOS (download) - Android: Google Play Store (download) 2) Binance มีการจับแจกของรางวัล ให้แก่ผู้ใช้เว็บของตนอย่างต่อเนื่อง 3) Binance ให้ airdrops เหรียญใหม่ๆกับคุณฟรีทุกรอบ (เหรียญจากการ Hardfork) เช่น BitcoinGold และ BitcoinDiamond มีการแจกให้ทุกรอบทันที...

[รีวิว ICO] GIFTO – โปรโตคอลของขวัญเสมือนจริง แบบ Decentralized

สรุป ชื่อโครงการ : Gifto สัญลักษณ์เหรียญ : GIFTO เว็บไซต์ : https://www.gifto.io/ White paper :  https://www.gifto.io/GIFTO_Whitepaper_V2.0_20171204.pdf Hard cap : 30,000,000$ (มูลค่า ICO คิดเป็น 30% โทเคนทั้งหมด) Conversion rate : 1 GIFTO เท่ากับ 0.1 ดอลลาร์ โครงสร้างโบนัส : โบนัส 10% ในช่วง presale Presale หรือ White...

STAY CONNECTED

22,840แฟนคลับชอบ
3ผู้ติดตามติดตาม
686ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK