วันเสาร์, มีนาคม 17, 2018

แพลตฟอร์มการซื้อขาย Cryptocurrency ของสหรัฐฯ ต้องจดทะเบียนกับ SEC

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) ประกาศให้แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอล ต้องลงทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแลของ SEC การซื้อขายแลกเปลี่ยน Cryptocurrency จะถูกควบคุมโดยกฎหมายเดียวกันกับการแลกเปลี่ยนแบบหลักทรัพย์แบบเดิม ด้วยเหตุนี้จึงต้องมีการลงทะเบียนกับสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อให้อยู่ใน "ฐานะตลาดซื้อขายหลักทรัพย์แห่งชาติ หรือได้รับการยกเว้นจากการลงทะเบียน" ในแถลงการณ์ของ ก.ล.ต. เตือนว่าแพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์หลายแห่ง เป็นตลาดซื้อขายที่ไม่ได้รับการควบคุม แม้ว่าเว็บเทรดเหล่านี้จะพยายามทำให้รู้สึกว่าอยู่ภายใต้มาตรฐานการกำกับดูแลของหน่วยงานก็ตาม "เจ้าหน้าที่ ก.ล.ต. มีความกังวลว่าแพลตฟอร์มการซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์จะมีเพิ่มขึ้นมาจำนวนมาก จึงต้องจัดระเบียน ในฐานะที่เป็นตลาดซื้อขายที่ได้รับการจดทะเบียนและควบคุมโดย SEC" ก.ล.ต. กล่าว แพลตฟอร์มการซื้อขายที่ผิดกฎหมายเหล่านี้บางแห่ง ได้กำหนดกฎและมาตรฐานของตนเองเกี่ยวกับทรัพย์สินดิจิทัลขึ้นมา โดยที่ไม่ได้รับอนุมัติหรือรับรองโดยคณะกรรมการ ก.ล.ต. คณะกรรมการ ก.ล.ต. กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทที่มีเป้าหมายในการประกอบธุรกิจเป็นระบบการซื้อขายหลักทรัพย์ทางเลือก (ATS) จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด การแลกเปลี่ยนประเภทนี้ควรลงทะเบียนกับสำนักงาน ก.ล.ต. ในฐานะตัวแทนซื้อขาย และเป็นสมาชิกขององค์กรกำกับดูแลตนเอง (SRO) ตามคำสั่งสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต....

Coinbase เว็บเทรดเหรียญชื่อดัง เปิดตัวกองทุน Coin Index Fund สำหรับนักลงทุนที่ได้รับการรับรองเท่านั้น

กระดานแลกเปลี่ยน Crypto และ Wallet ชื่อดัง Coinbase ได้ประกาศการจัดตั้งกองทุน Coinbase Index Fund และ Coinbase Index ในเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา กองทุน Coinbase Index Fund ซึ่งบางคนเรียกว่า "basket of digital assets" ประกอบด้วยเหรียญสี่เหรียญใน GDAX ได้แก่ Bitcoin , Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) ได้เปิดให้นักลงทุน ในสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการรับรอง ซึ่งกำหนดโดยผู้ที่มีเงินสุทธิมากกว่า $1,000,000 หรือมีรายได้เงินเดือนรายปีมากกว่า $200,000 ต่อไปขึ้นไป ค่าธรรมเนียมการจัดการรายปีจะคิดที่ 2% และจะต้องมีเงินลงทุนขั้นต่ำ $10,000 เพื่อลงทุนในกองทุน coin index...

ที่ปรึกษาจีนเสนอให้มีแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงิน Crypto แห่งชาติ

หนึ่งในคณะสมาชิกที่ปรึกษาทางการเมืองของจีนได้เสนอให้มีการสร้างตัวกลางสำหรับซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินคริปโตแห่งชาติขึ้น โดยมีระบบกำกับดูแลอื่นๆ ภายในปีถึงสองปีข้างหน้านี้ จากการรายงานของสื่อท้องถิ่น Lie Yun Wang เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา หวัง เพ็งจี้ สมาชิก Chinese People’s Political Consultative Conference (CPPCC) เสนอให้ธนาคารแห่งชาติจีน (People’s Bank of China, PBOC) และ กลต. ของจีน (China Securities Regulatory Commission, CSRC) ร่วมกันจัดตั้งระบบควบคุมดูแลบล็อกเชนและระบบจัดการทรัพย์สินดิจิทัล...

PayPal กำลังมองหาวิธีการชำระเงินความเร็วสูงด้วย Cryptocurrency

PayPal กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการชำระเงินด้วย Cryptocurrency มีการยื่นขอจดสิทธิบัตรโดย PayPal เกี่ยวกับ "ระบบการทำธุรกรรมสกุลเงินเสมือนจริงแบบความเร็วสูง" ที่เผยแพร่ในวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ (USPTO) มีรายละเอียดเกี่ยวกับ private keys , ความยาวของตัวเลข และรหัสตัวอักษรที่ใช้ในการทำธุรกรรม หรือควบคุมการถือครอง cryptocurrency โดยมีผู้ซื้อและผู้ขายทำงานอยู่เบื้องหลัง จุดมุ่งหมายของแนวคิดคือการ ลดระยะเวลาในการชำระเงินที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยหลีกเลี่ยงกระบวนการโอนธุรกรรมแบบเดิมๆ และรอให้รวมอยู่ในกลุ่ม block ของเครือข่าย โดยการทำเช่นนี้ PayPal ต้องการนำเสนอวิธีการใหม่ โดยสร้างกระเป๋ารองที่สอง ซึ่งใช้ unique private keys สำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย ระบบจะโอนธุรกรรม ด้วยจำนวน Cryptocurrency ที่ถูกต้องแม่นยำ...

ผู้ร่วมก่อตั้ง Uber เปิดตัวเหรียญ Crypto ตัวใหม่ชื่อว่า ‘EcoCoin’ ไม่ขายแต่แจกฟรี!

ผู้ร่วมก่อตั้งบริการที่ใช้รถร่วมกันที่เป็นที่รู้จักกันดีในนาม Uber กำลังสร้างสินทรัพย์ดิจิทอลตัวใหม่ ที่นอกเหนือจาก Bitcoin , ทองคำ และสกุลเงินจริง Garrett Camp คือผู้ร่วมก่อตั้งบริการเช่ารถยนต์ยักษ์ใหญ่ Uber และตอนนี้เขาจะเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังโครงการ Cryptocurrency ใหม่ซึ่งมีชื่อว่า Eco ซึ่งเป็น Decentralized global currency protocol และเขากำลังมองหามหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่จะดำเนินการสร้างเครือข่ายโหนดเพื่อใช้ในการยืนยัน Transaction ของการทำธุรกรรม เขาเลือกที่ใช้ชื่อเหรียญว่า Eco เพราะเป็นตัวแทนของ 3 สิ่งคือ “ecosystem , economics และ e-commerce” ตามบทความจากฟอร์จูน Eco ถูกออกแบบมาเพื่อท้าชนกับ...

4 หน่วยงานของรัฐบาลไทย ร่วมมือกันเตรียมออกกฎหมาย เพื่อรับมือกับความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ของการขาย ICO ในไทย

รัฐบาลไทยให้ความสำคัญกับการเพิ่มขึ้น ของจำนวนบริษัทในประเทศไทยมากมาย ที่ช่วงนี้แข่งกันเปิดการระดมทุนเหรียญ ICO ก่อนที่จะมีกฎระเบียบเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ สิ่งนี้เองได้กระตุ้นให้หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศ รีบที่จะกำหนดกรอบการกำกับดูแลการขายเหรียญ ICO ก่อนที่จะมีข้อกฎหมายสำหรับ CryptoCurrency โดยเฉพาะ ICO กำลังเติบโตในประเทศไทย บริษัทในไทยที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และบริษัทเอกชนในประเทศไทยกำลังรีบเปิดการระดมทุนเหรียญ ICO ก่อนที่จะมีการออกกฎระเบียบที่ชัดเจน สื่อชื่อดังในไทยอย่างไทยรัฐรายงานว่า "บริษัทที่เปิดขาย ICO ช่วงนี้ กลัวว่าหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศไทย จะออกกฎหมายที่ทำให้ขีดจำกัดของเม็ดเงินในการระดมทุนของบริษัท และนักลงทุนลดน้อยลง" เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เจเวนเจอร์ส ซึ่งเป็น บริษัทลูกของ บริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็น บริษัทที่...

NEO เป็นโปรเจคเเรกที่จะทะยานขึ้นสู่ระดับ A- จากการจัดอันดับของ Weiss

ช่วงต้นสัปดาห์นี้มีโพสต์ที่ทำให้เกิดข่าวแพร่สะพัดเกี่ยวกับข้อมูลการจัดอันดับ Cryptocurrency ของ Weiss หน่วยงานจัดอันดับ Weiss ได้เเสดงการจัดอันดับ Cryptocurrency ชุดใหม่ที่ประเมิณให้ NEO มีอันดับการลงทุนเป็นระดับ A- ภาพอัปเดตการจัดอันดับของ Weiss ที่เเพร่สะพัดใน Reddit เเละอื่นๆ NEO เป็น Cryptocurrency และ Blockchain platform ที่มีฐานในจีน และเป็นโปรเจคเเรกที่ทะยานขึ้นสู่ระดับ A- ซึ่งกำหนดมาตรฐานโดยการจัดอันดับของ Weiss ถึงเเม้ว่าเราจะไม่สามารถหาตารางการจัดอันดับของ Weiss ที่เเสดงอย่างเป็นทางการได้ แต่ข่าวลือนี้ได้ถูกถกเถียงกันพอสมควร โดยเราควรจะติดตามข่าวสารอย่างเป็นทางการจากเว็บไซต์การจัดอันดับ Cryptocurrency ของ Weiss อย่างเดียวเท่านั้น นอกจากนี้นั้นเราไม่ควรที่จะพยายามหา PDF จากเเหล่งอื่น...

รายงาน : มีการ์ดจอ 3 ล้านชุด ถูกซื้อไปขุดเหมืองในปีที่ผ่านมา

ในปีพ. ศ. 2560  ได้มีการขายกราฟิกการ์ดมากกว่า 3 ล้านชุด โดยมียอดขายถึง 776 ล้านเหรียญสหรัฐ รายงานฉบับนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้ผลิต GPU รายใหญ่  โดยราคาของ GPU จะยังคงเพิ่มขึ้นในปีพ. ศ. 2561  แม้ว่าจะมีความต้องการลดลงในภาคของการนำไปขุดก็ตาม การเพิ่มขึ้นของต้นทุนการขุดเพื่อลดความต้องการลง กว่าสามล้านหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPUs)  ได้ถูกขายให้กับชาวเหมืองเมื่อปีที่แล้ว  ซึ่งคาดว่าราคาจะยังไม่ลดลงในอนาคตอันใกล้นี้  รายงานนี้ครอบคลุมข้อมูลจากผู้ผลิต GPU รายใหญ่สามราย ได้แก่ AMD, Nvidia และ Intel  เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท Advanced Micro Devices ยอมรับปัญหาการขาดแคลนการ์ด Radeon...

[ข่าวด่วน] Exchange ไทยหยุดการลงทะเบียน ICO ชั่วคราว เพื่อรอการอนุมัติจากหน่วยงานรัฐบาล

Thai Digital Asset Exchange (TDAX) ระงับการซื้อขาย และรับสมัครการลงทะเบียน ICO 2 สัปดาห์ เพื่อรอแนวทาง และข้อบังคับที่ชัดเจนจากทาง ก.ล.ต. ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เลื่อนการซื้อขายออกไป แม้ว่าจะมี ICO 5-6 ตัวที่กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาและลงในตลาดนี้ และเนื่องจากมีการปิดบัญชีของ ธนาคารกรุงเทพในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม TDAX ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นธุรกิจสกุลเงินดิจิตอล กับกระทรวงพาณิชย์ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ โดยคุณปรมินทร์ อินโสม ผู้ก่อตั้ง TDAX ให้สัมภาษณ์ผ่าน Bangkok Post ว่า “ทางแบงค์ติดต่อขอใบอนุญาติมา แต่ทางเราชี้แจงไปว่าธุรกิจนี้ยังไม่อยู่ภายใต้กฎหมาย หรือยังไม่มีกฎหมายรองรับ ทางแบงค์จึงขอแจ้งยกเลิกบัญขีธนาคารของบริษัท...

เว็บเทรด Poloniex ชื่อดัง ถูกเข้าซื้อกิจการแล้ว ด้วยวงเงินที่อาจสูงถึง 400 ล้านดอลลาร์

มีรายงานว่า Fintech startup Circle จ่ายเงิน 400 ล้านดอลลาร์ เพื่อซื้อกิจการเว็บซื้อขายเหรียญชื่อดังของโลกที่ชื่อว่า Poloniex ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงิน และได้กลายมาเป็นคู่แข่งโดยตรง ของตลาดเหรียญ Coinbase ในสหรัฐฯ การซื้อ Poloniex มีต้นทุนสูงถึง 400 ล้านดอลลาร์ ในวันจันทร์ที่ผ่านมา CCN รายงานข่าวเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการ Poloniex ของ Circle ซึ่งปัจจุบันเป็นเว็บที่มีการซื้อขายใหญ่เป็นอันดับ 14 ของโลก โดยวัดจากปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แม้ทางบริษัท จะไม่ได้เปิดเผยเงื่อนไขของข้อตกลง แต่สื่อจากฟอร์จูนอ้างแหล่งข่าวว่า มีวงเงินสูงถึง 400 ล้านดอลลาร์ เพื่อเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้...

รายละเอียดงาน Blockchain & Bitcoin Conference Thailand วันที่ 6 มีนาคม 2018

สวัสดีครับวันนี้แอดมินณะจะมารีวิวงานเกี่ยวกับ Crypto และ blockchain ระดับโลกที่จะมาจัดในประเทศไทยอีก 1งานที่ชื่อว่า Blockchain & Bitcoin Conference Thailand โดยจะมีวิทยากรมาให้ความรู้กันอย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็นนักพัฒนา Blockchain,นักกฎหมาย,เทรดเดอร์,ผู้ให้คำปรึกษาในการทำ ICOs,อื่นๆ ซึ่งความรู้ที่จะได้รับในงานนี้ก็จะมีมากมายอาทิเช่น Blockchain Fintech ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย,การลงทุน ICOs,การทำเหมือง,ข้อดีของ Cryptocurrency พิเศษสุดตอนนี้ตั๋วเข้างานลดราคาเหลือเพียง 10,000บาทเท่านั้น งานจะจัดขึ้นที่โรงแรม Pullman Grande Sukhumvit ระดับ 5 ดาว พร้อมทั้งอาหารกลางวันและเครื่องดื่มที่จะให้บริการภายในงาน สามารถเข้าไปซื้อบัตรได้โดยคลิกที่นี้ครับ ซื้อบัตรเข้างาน รายละเอียดวิทยากรที่น่าสนใจในงาน คุณ Joseph Tsou เป็นผู้มีประสบการณ์ด้านกานเงินและ Fintech และยังเป็นนักลงทุนใน Cryptocurrency...

ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการขาย NEX ว่าที่ ICO 10X ตัวใหม่ของแพลตฟอร์ม NEO

ระวังการหลอกลวง การขาย NEX token จะเกิดขึ้นในเดือนเมษายนและจะต้องมีส่วนร่วมผ่านช่องทาง NEX extension หรือการขายผ่านกระเป๋า NEON Wallet ทีมงานของ NEX จะไม่ขอให้เราส่งเหรียญเข้ากระเป๋า Wallet ใดๆเด็ดขาด NEX เปิดลงทะเบียนเพื่อสุ่มหาผู้โชคดีที่ได้สิทธิ์ซื้อ ICO - วันที่ 12 มีนาคม 2018 : เปิดลงทะเบียน ในรอบแรกเราจะดำเนินการสุ่มจากผู้ลงทะเบียนทั้งหมด เพื่อเลือกผู้ที่ได้สิทธิ์ซื้อ ICO การจับสลากสุ่มครั้งแรก จะเลือกผู้เข้าร่วม 25,000 คน ซึ่งแต่ละคนจะได้สิทธิ์ซื้อสูงสุดคนละ $1,000 เท่านั้น การจับสลากครั้งที่2 จะเลือกผู้เข้าร่วมจากผู้สมัครที่เหลือเพื่อเติมช่องว่างของโควต้า เช่น ผู้สมัครที่ไม่สามารถลงทะเบียนยืนยันตัวตนได้ (KYC) หรือ ผู้สมัครที่ซื้อ...

Coinbase ตลาดเเลกเปลี่ยน Bitcoin เปิดตัว รองรับ SegWit

Coinbase ได้ประกาศว่าเว็บไซต์จะเริ่มใช้  SegWit สำหรับการฝากเเละถอน Bitcoin การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ และจะทำให้การดำเนินการธุรกรรมเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังลดค่าธรรมเนียม โดย SegWit ถูกเปิดตัวในเดือนสิงหาคมปีที่แล้วจาก BIP 141(Bitcoin Improvement Proposal)  ถึงอย่างนั้นก็ตาม Coinbase กลับนำเทคโนโลยีมาใช้ได้ล่าช้า การที่ไม่ได้นำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มความผิดหวังแก่ผู้ใช้ Coinbase ผู้ที่ได้ยื่นคำร้อง เรียกร้องให้ Coinbase จัดลำดับความสำคัญในการนำ SegWit มาใช้ก่อนการ upgrade อื่น คำร้องได้ระบุว่าชุมชน Bitcoin นั้น "สนับสนุน SegWit อย่างท่วมท้น"  เเละได้ลงชื่อมากกว่า...

รัฐมนตรีคลังกล่าวกับปูตินว่า การสร้างเหรียญ CryptoRuble แบบรวมศูนย์ ไม่มีทางเป็นไปได้

กระทรวงการคลังของรัสเซียไม่ได้ต่อต้านสกุลเงิน Cryptocurrency จากต่างชาติ แม้รัฐจะไม่ได้เข้าร่วมวงการนี้ ตามที่สื่อรัสเซียรายงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Anton Siluanov กล่าวกับประธานาธิบดีปูตินว่า "การสร้างเหรียญแบบรวมศูนย์ (centralized) เช่น CryptoRuble ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจาก Cryptocurrency จะต้องสร้างบทเทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์ (decentralized)" การให้ความรู้แก่ประธานาธิบดี การตอบสนองต่อคำขอของ Vladimir Putin เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการสร้างเหรียญที่เรียกว่า "CryptoRuble" รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Siluanov ได้พยายามให้ความรู้แก่ผู้นำสูงสุดของรัสเซียเกี่ยวกับลักษณะของ Cryptocurrency โดยในจดหมายฉบับหนึ่งลงวันที่ 29 มกราคม 2018 เขากล่าวว่า Minfin จะไม่คัดค้านโครงการของเอกชนที่จะสร้าง Cryptocurrency ของรัสเซีย แต่จะอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของเจ้าหน้าที่ทางการเงิน แม้ว่ารัฐบาลจะไม่ได้ลงทุนด้วยก็ตาม ในรายงานจาก Interfax รายงานว่า Siluanov...

Ethereum Blockchain Startup ร่วมมือกับรัฐบาลไทยพัฒนาระบบยืนยันตัวตน (KYC)

ประเทศไทยกำลังจะเป็นประเทศแรกๆที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain อย่างเป็นทางการ ในเร็วๆนี้ ข่าวรายงานวันนี้ว่า Omise (บริษัทที่อยู่เบื้องหลังโปรเจค OmiseGO) และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันเพื่อที่จะพัฒนาระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลในการให้บริการธุรกรรมออนไลน์ในประเทศไทย โดยรัฐบาลไทยจะใช้ Infrastructure ของ Omise เพื่อให้บริการ National Digital ID แก่ประชาชน โดยหวังว่าจะลดการฉ้อโกงทางออนไลน์ เเละปกป้องผู้บริโภค นอกจากนี้ยังคาดว่าระบบจะทำให้ธุรกรรมออนไลน์สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นเเละมีประสิทธิภาพต่อผู้ใช้งาน Jun Hasegawa ผู้ก่อตั้ง OmiseGo โพสผ่านทวิตเตอร์ โดยเน้นยํ้าผลดีของเทคโนโลยี ฺBlockchain ที่จะมีต่อประชาชนไทย ในขณะที่ข่าวได้กล่าวถึงแนวคิดการนำ...

STAY CONNECTED

22,840แฟนคลับชอบ
3ผู้ติดตามติดตาม
686ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK