วันเสาร์, มีนาคม 17, 2018

[How to] สกุลเงิน Cryptocurrency ซื้อได้ที่ไหนเเละอย่างไร? (แบบคร่าวๆ)

บทความนี้ไม่ได้แนะนำการลงทุน ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน ถึงแม้ว่าจะมีข่าวล่าสุดเกี่ยวกับการที่ธนาคารปิดประตูไม่อนุญาตให้ใช้บัตรเครดิตซื้อ cryptocurrency แห่งเเล้วแห่งเล่า แต่เรายังคงมีทางเลือกอื่นที่คุณสามารถใช้ซื้อ cryptocurrency ได้อยู่ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง วิธีการที่ง่ายที่สุดคือซื้อ cryptocurrency ด้วยบัตรเดบิตผ่านตลาดเเลกเปลี่ยนกลาง (centralized exchange) มันง่ายเหมือนซื้อเสื้อผ้าจาก Amazon เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น Coinbase ที่เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมสำหรับใช้ซื้อ cryptocurrency ด้วยเงินสกุลจริง เพื่อใช้งาน Coinbase ผู้ใช้จะต้องสร้าง account และยืนยันตัวตน หลังจากนั้นถึงจะสามารถซื้อได้ด้วยบัตรเดบิต กฏสำหรับการยืนยันตัวตนนั้นจะเเตกต่างกันไปตามเเต่ละตลาดเเลกเปลี่ยนหรือประเทศ โดยทั่วไปเเล้วผู้ใช้จะต้องเเสดง passport หรือบัตรประชาชนเป็นอย่างน้อย เเละต้องเปิดใช้งาน 2-factor authentication Coinbase มีบริษัทในเครือชื่อ GDAX ด้วยเช่นกัน ซึ่ง platform นี้ช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจได้ดีขึ้นว่าว่าการแลกเปลี่ยน cryptocurrency จริงๆเเล้วนั้นทำงานอย่างไร...

[How to] วิธีสร้างกระเป๋า ICONex Wallet และการรับ Airdrop จากเหรียญ ICON

หลังจากที่ปล่อยให้รอมาหลายเดือน ในที่สุด ICON ก็ปล่อย Wallet PC version (Chrome extension) สำหรับใช้เก็บเหรียญ ICX Mainnet coin ออกมาซะที  ซึ่งเจ้า ICONex นี้นอกจากเก็บเหรียญ ICX แล้ว ยังสามารถเก็บ ETH และ เหรียญ ERC20 ได้อีกด้วย (กำลังจะมีเวอร์ชั่นที่รองรับ Hardware Wallet ตามมา)  สำหรับ Mobile version (Android & iOS)...

การทำ Proof of Support ของ Sentinel Chain เพื่อเพิ่มจำนวนเงินในการลง ICO

สวัสดีครับหลังจากที่แอดมินณะได้รีวิว ICO  Sentinel Chain ไปเมื่อประมาณ2อาทิตย์ก่อนก็พึ่งมีเวลามาตามใน Telegram ก็พบว่ามีการประกาศโครงการ Proof of support ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำหลังจากเราผ่าน KYC ของ Sentinel  Chain เพื่อเพิ่มเงินในการลงทุนของเราให้ได้มากขึ้น (ถ้าใครไม่ทำแต่ผ่าน KYC จะมีสิทธิ์ลงได้แค่ 100$ หรือราวๆ 3300 บาทเท่านั้น) กำหนดการในการทำ POS เริ่มวันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2018 เวลาไทย 8:00 AM เริ่มวันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2018 เวลาไทย...

ถามมา-ตอบไปใน “อะไรก็ได้ที่อยากรู้กับ Alexi CEO ของ Everex”

สวัสดีครับวันนี้แอดมินณะได้รวบรวมการตอบคำถามที่น่าสนใจของ Alexi CEO ของ Everex  ใน Reddit.com ช่วงวันที่ 12-19 กุมภาพันธ์  โดยผมจะแบ่งเป็นหัวข้อใหญ่ๆ 2หัวข้อครับและพยายามสรุปมาให้เพื่อนๆชาวแฟนเพจ Bitcoin Addict Thailand อ่านกันได้แบบเข้าใจง่ายๆครับ คำถามเชิงเทคโนโลยีและธุรกิจ ผมเชื่อว่าการที่ได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยี เป็นสิ่งที่ทำให้นักลงทุนรู้สึกตื่นเต้นกับโปรเจค Crypto ในโลก คุณบอกเราได้ไหมว่า Everex กำลังสร้างด้วยเทคโนโลยีที่ไม่มีใครสามารถทำได้ ซึ่งจะทำให้บริษัทที่มีศักยภาพเลือก Everex แทนคู่แข่ง  ผมจะไม่พูดว่า"ไม่มีใครสามารถทำได้" การระดมทุนที่เหมาะสมและคนที่เก่ง ทำให้ทุกบริษัท สามารถคัดลอกและปรับปรุงเทคโนโลยีหรือโซลูชันที่มีอยู่ได้ เราได้เห็นสิ่งนี้กับ Google, Facebook และอื่น ๆ ที่ไม่ใช่รายแรก แต่เป็นผู้ที่นำไปประยุกต์ใช้ได้ดีที่สุดที่ดี อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่าทีมงานของเราจำเป็นต้องมีวิสัยทัศน์และแนวคิดในการดำเนินการที่คู่แข่งขันของเราอาจไม่มีหรือมุมมองที่แตกต่างออกไป...

วิธีการป้องกันข้อมูลหรือเหรียญ Crypto ของเรา ให้ปลอดภัยจาก Hacker

โลกของ Crypto นั้นดูหอมหวานเสมอ ทั้งเรื่องที่ได้ยินจากคนรอบข้างว่าพวกเขาได้กำไรมากมายจากการเทรด bitcoin หรือ altcoin อื่นๆ แต่ภัยร้ายที่อาจจะแอบแฝงมาแบบที่เราไม่รู้ตัว หลายๆท่านที่ติดตามเพจเกี่ยวกับ Crypto จะเห็นคนจำนวนมากโพสในเน็ตว่าพวกเขาโดนแฮ็ค วันนี้แอดมินยุ้ยเลยจะมาแนะนำวิธีป้องกันข้อมูลของเราให้ปลอดภัยจากเหล่า Hacker ทั้งหลายกันคะ จะป้องกันตัวเองจากการโดน hack ขณะเทรดCryptoได้อย่างไร สิ่งแรกเลย มาลองคิดกันคะว่าขณะที่อ่านบทความนี้ คอมของคุณอาจจะมี malware ซ่อนตัวอยู่แล้วก็ได้ ใช่ค่ะ คุณอ่านไม่ผิดคะ คอมของคุณหรือมืิอถือของคุณอาจจะโดน malware หรือว่าโปรแกรม malicious ฝังอยู่ในเครื่องแล้วก็ได้ คนโดน hack จะไม่รู้ตัวว่าตัวเองโดน hack เลย ซึ่งปกติ hacker จะสามารถเข้ามาควบคุมคอมของคุณได้ล่วงหน้าก่อนจะเริ่มการ hack ซึ่งอาจจะนานเป็นวัน...

ทำความรู้จักกับเกมบน Zeepin Node – The Galaxy Virtual Universe

The Galaxy Virtual Universe ไม่เหมือนเกมส์ทั่วๆไป Galaxy เป็นเกมส์บน blockchain ที่รันบน Zeepin chain กาแลคซี่เป็น เอนเตอร์เทนเม้น แอฟลิเคชั่น บน ระบบนิเวศน์ของ Zeepin ที่มีการสร้าง virtual universe ประกอบไปด้วยจำนวนดาวมากมายที่สร้างมาจาก block heights การร่วมสนุก เราสามารถนำเหรียญ ZPT / Neo โอนนำเข้าไปฝากใน Galaxy address เพื่อที่จะทำการสร้าง ดาวของคุณเอง ดาวทุกดวงจะมีความเป็น unique ไม่เหมือนกัน...

บทสัมภาษณ์ CEO Min Kim กับความมุ่งมั่นของ ICON และวิสัยทัศน์ในปี 2018

การสัมภาษณ์ครั้งนี้มีขึ้นที่งาน Blockchain Connect ครั้งแรกของปีนี้ กับ Min Kim ผู้เป็นสมาชิกของ ICON’s Foundation Council และ Chief Strategy Officer แห่ง DAYLI Financial Group โดยการพูดคุยครั้งนี้เป็นไปอย่างรวดเร็วและครอบคลุมประเด็นสำคัญบางประการในการพัฒนา ICON รวมถึงการมุ่งเน้นการนำไปใช้ในธุรกิจต่างๆ  การพูดถึง ICON mainnet และสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของแพลตฟอร์มที่จะต้องมีการนำมาใช้เป็นหลัก  *****การสัมภาษณ์ครั้งนี้มีขึ้นก่อนการจัดงาน annual summit***** เริ่มสัมภาษณ์กันเลย ผู้สัมภาษณ์: ขอบคุณสำหรับการพบปะกับเรา  นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเรามาก ผมเป็นแฟนคลับตัวยงของพวกคุณเลย ผมชอบแพลตฟอร์มของคุณ วิสัยทัศน์และทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับมัน สิ่งที่ผมต้องการจะถามข้อแรกคือ คุณคิดว่าอะไรคือคุณลักษณะที่เป็นประโยชน์มากที่สุดที่ ICON จะนำมาสู่โลกของ Blockchain Ecosystem มิน: เรามีหลายสิ่งที่เกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน แต่ผมคิดว่าหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของ ICON คือด้านการศึกษา  เมื่อตอนที่เราเริ่มทำงานกับกลุ่มของสมาคม เราไม่ได้ไปที่นั่นและก็ขาย Product...

[PR] ICO ไทยในสเกลระดับโลก Devnetwork ต่อยอดวงการเทคโนโลยีและ HR

สวัสดีครับ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ากระแส ICO ในโลกนั้นแรงมากๆไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ซึ่งในเดือนที่ผ่านมาเพื่อนๆหลายคนน่าจะได้เห็นโปรเจคของคนไทย ออกมาเปิดตัวว่าจะมีการระดมทุนแบบ ICO ถึง3โปรเจค โดยตัวที่เข้าตาที่สุดสำหรับ Bitcoin addict thailand นั้นก็คือ Devnetwork ซึ่งกำลังจะเปิดระดมทุนในเดือนกุมภาพันธ์ทำให้วันนี้แอดมินณะ จะมารีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่สนใจจะลงทุนครับ ปัญหาการจ้างงานในวงการเทคโนโลยี เรียกได้ว่าปัญหาหลักของบริษัทในแวดวงเทคโนโลยีคือการขาดแคลนบุคลากรโดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะด้าน IT ที่กำลังเป็นที่ต้องการในปัจจุบันและ HRเองหรือแม้แต่เจ้าของบริษัทหลายๆแห่งที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของ ITมากนักทำให้ต้องมีการจ้างบริษัทจัดหางานเพื่อค้นหาผู้สมัครที่เหมาะสม และแน่นอนว่าการจ้างคนกลางมาช่วยต้องเสียค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูง นี่คือหนึ่งในปัญหาที่ทำให้วงการจัดหางาน ทำให้ในวงการนี้มีเม็ดเงินหมุนเวียนสูงถึง 600 Billions USD และเติบโตเพิ่มขึ้นในทุกๆปี ผู้ก่อตั้งชาวไทยเล็งเห็นถึงโอกาสและสร้างโปรเจค Devnetwork ขึ้นมาโดยการสร้าง platformที่จะมาปฏิวัติวงการการจัดหางานบนระบบBlockchain Devnetwork คืออะไร? Devnetwork ทำหน้าที่จัดเก็บ ตรวจสอบ...

Elastos (ELA) ระบบปฏิบัติการ Smart Web รายแรกของโลกที่มุ่งเน้นการกระจายอำนาจ (decentralizing) ด้วยระบบ Blockchain

Elastos คืออะไร?  Elastos เป็นระบบปฏิบัติการอินเทอร์เน็ต (Smart Web) รายแรกของโลกที่มุ่งเน้นการกระจายอำนาจ (decentralizing) ด้วยระบบ Blockchain เพื่อปกป้องความถูกต้องของข้อมูล โดยปกติเราทราบกันดีว่าการใช้อินเทอร์เน็ต เป็นโครงสร้างพื้นฐานในการขับเคลื่อน Application ต่างๆทั่วไปโลก แนวทางของ Elastos จึงเน้นการสื่อสารระหว่างเครือข่าย ว่าควรแยกออกจากระบบ Application เพื่อห้ามไม่ให้มีการเข้าถึงแอปได้โดยตรงจากเครือขายอินเทอร์เน็ต เพื่อป้องกันไวรัสจากเครือข่าย และป้องกันการโจมตีที่เป็นอันตรายอื่นๆ เช่น DDoS เป็นต้น "ลองจินตนาการระบบปฏิบัติการ(OS) ที่ไร้ซึ่ง Malware , Virus , DDoS มันจะดีแค่ไหน!!!" Elastos มีต้นกำเนิดมาจาก Chen Rong...

Decentralized Exchange คืออะไร? ทำไมจึงถูกเรียกว่า “ The Future of Crypto Trading ”

ทุกคนคงทราบกันดีว่าสกุลเงินดิจิตอลเป็นระบบการจ่ายเงินแบบ peer to peer ซึ่งทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องพึงคนกลางในการรับส่งเงินระหว่างกัน และผู้ที่เป็นคนยืนยันธุรกรรมเหลานั้นก็คือนักขุดทั้งหลายนั่นเอง ซึ่งกลไกเหล่านี้ทำให้ปัญหาเรื่อง censorship การฉ้อโกงรูปแบบเดิมๆ การพิมพ์แบงค์ของธนาคาร และระบบเศรษฐกิจที่มีแต่หนี้ ซึ่งเคยทำให้ระบบเศรษฐกิจ crash มาแล้วในปี 2008 ปัญหาเหล่านี้ทำให้นำไปสู่การสร้างเหรียญดิจิตอลที่ชื่อว่า bitcoin ขึ้นมา อย่างไรก็ตามเราเริ่มจะห่างไกลจากจุดประสงค์ของ bitcoin มากขึ้นเรื่อยๆ หรือคือการกระจายอำนาจสู่ผู้ครองเหรียญ แต่เรากลับมอบความไว้วางใจใน bitcoin ของเราให้กับบุคคลที่สาม ก็คือตลาดการซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบ centralized ที่เราใช้อยู่นั่นเอง ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบ Centralized ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีฟังก์ชั่นหลายอย่าง เช่น margin trading หรืออาจจะรับประกันเงินของเราด้วย...

ที่ปรึกษาจีนเสนอให้มีแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงิน Crypto แห่งชาติ

หนึ่งในคณะสมาชิกที่ปรึกษาทางการเมืองของจีนได้เสนอให้มีการสร้างตัวกลางสำหรับซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินคริปโตแห่งชาติขึ้น โดยมีระบบกำกับดูแลอื่นๆ ภายในปีถึงสองปีข้างหน้านี้ จากการรายงานของสื่อท้องถิ่น Lie Yun Wang เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา หวัง เพ็งจี้ สมาชิก Chinese People’s Political Consultative Conference (CPPCC) เสนอให้ธนาคารแห่งชาติจีน (People’s Bank of China, PBOC) และ กลต. ของจีน (China Securities Regulatory Commission, CSRC) ร่วมกันจัดตั้งระบบควบคุมดูแลบล็อกเชนและระบบจัดการทรัพย์สินดิจิทัล...

PayPal กำลังมองหาวิธีการชำระเงินความเร็วสูงด้วย Cryptocurrency

PayPal กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการชำระเงินด้วย Cryptocurrency มีการยื่นขอจดสิทธิบัตรโดย PayPal เกี่ยวกับ "ระบบการทำธุรกรรมสกุลเงินเสมือนจริงแบบความเร็วสูง" ที่เผยแพร่ในวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ (USPTO) มีรายละเอียดเกี่ยวกับ private keys , ความยาวของตัวเลข และรหัสตัวอักษรที่ใช้ในการทำธุรกรรม หรือควบคุมการถือครอง cryptocurrency โดยมีผู้ซื้อและผู้ขายทำงานอยู่เบื้องหลัง จุดมุ่งหมายของแนวคิดคือการ ลดระยะเวลาในการชำระเงินที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยหลีกเลี่ยงกระบวนการโอนธุรกรรมแบบเดิมๆ และรอให้รวมอยู่ในกลุ่ม block ของเครือข่าย โดยการทำเช่นนี้ PayPal ต้องการนำเสนอวิธีการใหม่ โดยสร้างกระเป๋ารองที่สอง ซึ่งใช้ unique private keys สำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย ระบบจะโอนธุรกรรม ด้วยจำนวน Cryptocurrency ที่ถูกต้องแม่นยำ...

ผู้ร่วมก่อตั้ง Uber เปิดตัวเหรียญ Crypto ตัวใหม่ชื่อว่า ‘EcoCoin’ ไม่ขายแต่แจกฟรี!

ผู้ร่วมก่อตั้งบริการที่ใช้รถร่วมกันที่เป็นที่รู้จักกันดีในนาม Uber กำลังสร้างสินทรัพย์ดิจิทอลตัวใหม่ ที่นอกเหนือจาก Bitcoin , ทองคำ และสกุลเงินจริง Garrett Camp คือผู้ร่วมก่อตั้งบริการเช่ารถยนต์ยักษ์ใหญ่ Uber และตอนนี้เขาจะเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังโครงการ Cryptocurrency ใหม่ซึ่งมีชื่อว่า Eco ซึ่งเป็น Decentralized global currency protocol และเขากำลังมองหามหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่จะดำเนินการสร้างเครือข่ายโหนดเพื่อใช้ในการยืนยัน Transaction ของการทำธุรกรรม เขาเลือกที่ใช้ชื่อเหรียญว่า Eco เพราะเป็นตัวแทนของ 3 สิ่งคือ “ecosystem , economics และ e-commerce” ตามบทความจากฟอร์จูน Eco ถูกออกแบบมาเพื่อท้าชนกับ...

[How to] วิธีสร้างกระเป๋า ICONex Wallet และการรับ Airdrop จากเหรียญ ICON

หลังจากที่ปล่อยให้รอมาหลายเดือน ในที่สุด ICON ก็ปล่อย Wallet PC version (Chrome extension) สำหรับใช้เก็บเหรียญ ICX Mainnet coin ออกมาซะที  ซึ่งเจ้า ICONex นี้นอกจากเก็บเหรียญ ICX แล้ว ยังสามารถเก็บ ETH และ เหรียญ ERC20 ได้อีกด้วย (กำลังจะมีเวอร์ชั่นที่รองรับ Hardware Wallet ตามมา)  สำหรับ Mobile version (Android & iOS)...

4 หน่วยงานของรัฐบาลไทย ร่วมมือกันเตรียมออกกฎหมาย เพื่อรับมือกับความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ของการขาย ICO ในไทย

รัฐบาลไทยให้ความสำคัญกับการเพิ่มขึ้น ของจำนวนบริษัทในประเทศไทยมากมาย ที่ช่วงนี้แข่งกันเปิดการระดมทุนเหรียญ ICO ก่อนที่จะมีกฎระเบียบเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ สิ่งนี้เองได้กระตุ้นให้หน่วยงานกำกับดูแลของประเทศ รีบที่จะกำหนดกรอบการกำกับดูแลการขายเหรียญ ICO ก่อนที่จะมีข้อกฎหมายสำหรับ CryptoCurrency โดยเฉพาะ ICO กำลังเติบโตในประเทศไทย บริษัทในไทยที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และบริษัทเอกชนในประเทศไทยกำลังรีบเปิดการระดมทุนเหรียญ ICO ก่อนที่จะมีการออกกฎระเบียบที่ชัดเจน สื่อชื่อดังในไทยอย่างไทยรัฐรายงานว่า "บริษัทที่เปิดขาย ICO ช่วงนี้ กลัวว่าหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศไทย จะออกกฎหมายที่ทำให้ขีดจำกัดของเม็ดเงินในการระดมทุนของบริษัท และนักลงทุนลดน้อยลง" เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เจเวนเจอร์ส ซึ่งเป็น บริษัทลูกของ บริษัท เจมาร์ท จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็น บริษัทที่...

STAY CONNECTED

22,840แฟนคลับชอบ
3ผู้ติดตามติดตาม
686ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK